คลังเก็บ

👨🏻 ติดดินก็บินได้ จากกราวน์สู้สู่สจ๊วตสายการบิน Finnair 🇫🇮

👨🏻 ติดดินก็บินได้ จากกราวน์สู้สจ๊วตสายการบิน Finnair 🇫🇮
เด็กติดปีก_๒๐๐๓๓๑_0031
 
💡 รู้ไหม ฟินแอร์รอบที่ผ่านมา มีคนที่เป็น ex crew ผ่านเข้ารอบกว่า 90% แต่พี่แบงค์คนนี้เป็นเพียงคนส่วนน้อยที่ไม่เคยบินมาก่อน แต่คว้าปีกได้ในรอบนี้ 💡
 
ปิดท้ายมหากาพย์ส่งเธอไปบินกับฟินแอร์ด้วย พี่แบงค์ อดีตกราวน์สายการบินในไทย ที่ขอสู้สุดใจจนได้ไปบิน ✈️ บอกเลยว่าพี่แบงค์สู้มากอย่างที่เรารู้กันว่างานกราวน์หยุดไม่เป็นเวลา เป็น 1 ในไม่กี่คนที่ไม่ได้เป็น ex-crew ที่เตรียมตัวจนผ่านเข้ารอบติดปีกไปในครั้งนี้เลยค่า 😁😀
 
😂 ระหว่างสมัครพี่แบงค์แทบจะไม่ได้พัก เพราะต้องทำงานและเตรียมตัวไปในเวลาเดียวกัน เหนื่อยไหมก็คงเหนื่อย แต่ผลของความเหนื่อยสมการรอคอยนะคะ เพราะสุดท้ายพี่แบงค์ก็ได้ปีกงามๆแบบฟินๆจาก Finnair มาครอบครองแล้วค่า 🇫🇮
 
————————
 
🙏🏻🙏🏻 สวัสดีครับ แบงค์นะครับ ก่อนหน้านี้เป็นกราวน์ของสายการบินในไทยอยู่ 😀
เรียนกับครูแอ๊บส์ สนุก และได้รู้อะไรใหม่ๆมากมาย บรรยากาศในการเรียนเป็นกันเอง เพื่อนๆพี่ๆในคลาสช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี ❤️❤️ ทำให้เรารู้สึกไม่เหมือนการมาแข่งกับใคร ให้ความรู้สึกเหมือนเรามารวมตัวกันเพื่อช่วยกันทำตามความฝันให้เป็นจริง
 
😀😝 อีกทั้งครูยังช่วยวิเคราะห์สิ่งที่เราควรปรับปรุงเป็นรายบุคคล เก็งคำถาม และแนะแนวคำตอบที่เหมาะสมให้ส่วนตัวเพื่อให้เราได้พัฒนาขึ้น ทำให้การเตรียมตัวก่อนสอบง่ายมากขึ้น เตรียมตัวได้ตรงจุดทุกด่าน จนติดปีกเลยครับ 🙏🏻😂✈️
 
ขอบคุณครูแอ๊บส์มากๆครับที่สอนพวกเราอย่างเต็มที่ 🙇‍♂️🙋🏻‍♂️
 
————————
ไม่ว่าเราจะมาจากอาชีพอะไรก็มีโอกาสติดปีกได้เตรียมตัวไปพร้อมในทุกๆสนาม
Crewabs ยินดีช่วยน้องๆเตรียมตัว ส่งให้ถึงปีกทุกคนเลยค่า
 
 
Crewabs Cabincrew เพจสอนแอร์สจ๊วตที่ไม่เคยPre-screenมาตลอดระยะเวลา10ปี:
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
💻 website: http://www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์ #เรียนแอร์ออนไลน์ #สอนแอร์ออนไลน์ #เรียนแอร์ไม่ต้องพรีสกรีน #ลูกเรือ #งานลูกเรือ #สมัครแอร์สจ๊วต #ติวสจ๊วต #ครูแอ๊บส์ติวแอร์ #เรียนแอร์กับครูแอ็บส์ #แอร์แขก

🍑🍊 ยิ้มเยอะไป เลยได้ปีก Thai smile 😁💜

🍑🍊 ยิ้มเยอะไป เลยได้ปีก Thai smile 😁💜
เด็กติดปีก_๒๐๐๓๓๑_0030
 
คลาสเดียวก็เฟี้ยวได้ เพราะน้องมุกคนนี้จำคำพูดพี่แอ๊บส์ที่สั่งให้ยิ้ม ก้องในหูไปถึงสนาม Thai smile ยิ้มค่ะ ยิ้มวนไป สไมล์วนไปจนได้ปีก Thai smile มาแล้วค่าา
 
💡 เท่าที่สังเกต น้องมุกเป็นคนกระตือรือร้น เวลาไม่เข้าใจหรือสงสัยตรงไหนจะกล้าสอบถามครู (ครูเองก็ช่วยเต็มที่ สงสัยอะไรถามมาเลยค่ะลูกสาว 55555😂😁) เพื่อเอาไปพัฒนาตัวเองได้จนเก่งขึ้นและคว้าปีกได้ในครั้งนี้ จากเด็กขี้อายในวันนี้ตอนนี้เป็นนางฟ้าป้ายแดงรอใส่ชุดมิลินสีส้มเทรนกับ Thai smile แล้วน้า 🍊🍑✈️
 
————————
 
🙏🏻😁 สวัสดีค่า ชื่อมุกนะค้าา มุกอยากขอบคุณครูแอ๊บส์มากก
 
เพราะปกติเป็นคนขี้อายมากแต่ฝันอยากเป็นแอร์ตั้งแต่เด็กๆ🥺🙈 พอได้มาเรียนคุณครูแอ๊บส์ก็ช่วยติชมในสิ่งที่เราบกพร่อง ทำให้เราได้กลับมาฝึกและมั่นใจมากขึ้นในทุกๆสนาม บอกเลยว่าถ้าไม่ได้คุณครูแอ๊บส์ก็คงจับต้นชนปลายไม่ถูกเลยค่ะ😂
 
😀❤️ คุณครูใส่ใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ช่วยปรับเรซูเม่ พร้อมกับให้ได้ลองตอบคำถามแบบสถานการณ์จริงๆ แล้วยังช่วยปรับให้ออกมาดีที่สุดด้วยย คือไปสนามจริงมันก็ตื่นเต้นนะแต่เหมือนเราได้ลองทำแบบนี้มาแล้วความตื่นเต้นมันก็น้อยลง ประหม่าน้อยลงด้วยย ได้รู้ว่าอันไหนผิดอันไหนถูก ควรไปในแนวไหน รู้สึกตัดสินใจไม่ผิดจริงๆค่ะที่ได้มาเรียนที่นี่💗💗
 
😂😁 ปล.ไปสนามจริงได้ยินแต่เสียงคุณครูแอ๊บส์ในหัวว่ายิ้มเยอะๆๆยิ้มอีกกคือแบบหลอนมากค่ะแต่ช่วยได้เยอะเลย😂🥰🙏🏻
 
————————
 
📍 อยากไปสมัครแอร์แบบไม่เบลอ เพราะมีเธอคอยช่วย ก็มาเรียนด้วยกันเลยค่าาา
Crewabs Cabincrew เพจสอนแอร์สจ๊วตที่ไม่เคยPre-screenมาตลอดระยะเวลา10ปี:
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
💻 website: http://www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์ #เรียนแอร์ออนไลน์ #สอนแอร์ออนไลน์ #เรียนแอร์ไม่ต้องพรีสกรีน #ลูกเรือ #งานลูกเรือ #สมัครแอร์สจ๊วต #ติวสจ๊วต #ครูแอ๊บส์ติวแอร์ #เรียนแอร์กับครูแอ็บส์ #แอร์แขก

♦️♦️ แอร์-สจ๊วต ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นได้ ?

♦️♦️ แอร์-สจ๊วต ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นได้ ?

 

87881245_2956709851054249_6691051068501000192_n

📍 หลายคนมองว่า อาชีพแอร์สจ๊วต บางทีก็เป็นยาก บางทีก็ดูจะไกลเกินเอื้อม เหมาะกับคนสวย เหมาะกับคนเก่ง แล้วคนธรรมดาอย่างเรา จะเป็นได้ไหมนะ ?
.
🐽 น้ำหนักเยอะเป็นแอร์ได้ไหม
เชื่อไหมว่า มีพี่ลูกศิษย์ของครูแอ๊บส์คนหนึ่ง น้ำหนักเกือบ 80 กิโล แต่พี่เขาก็พยายามลดจนบาลานซ์กับส่วนสูง จนคว้าปีกได้ ✈️✈️ นอกจากนี้ยังมีพี่ลูกศิษย์อีกคนที่อยากเป็นแอร์กาต้าร์มากๆ จากที่เคยโดนล้อว่าอ้วนดำ จนไปปรับเปลี่ยนตัวเองทั้งบุคลิกภายนอก และความมั่นใจจากข้างในใจ จนกลายมาเป็นคนหุ่นดี สวยเพรียวได้ เห็นไหมคะว่า น้ำหนักเนี่ย เป็นปัญหาที่แก้ได้ง่ายมากๆ ถ้าเรากินเยอะจนน้ำหนักขึ้นได้ เราก็ดูแลตัวเองจนน้ำหนักลดได้ พร้อมยังคะ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย แค่นี้เราก็สามารถกลับมามั่นใจในรูปร่างเราได้แล้ว และสำหรับบางคนที่น้ำหนักไม่ได้เกิน แต่อาจจะดูตัวใหญ่ถ้าเทียบกับสาวๆไซส์มินิ ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไป เพราะก็ยังมีหลายๆสายการบินที่เขายินดีต้อนรับสาวสตรองแบบเราๆค่า
.
👩🏻👨🏻 ไม่สวยไม่หล่อเป็นแอร์สจ๊วตได้ไหม
จริงๆ เราว่าความสวยหล่อของแต่ละคนนี่มันอาจจะวัดได้ยากสำหรับเกณฑ์ที่เขาใช้คัดเลือกแอร์สจ๊วตเลยนะคะ เนื่องการมันคือรสนิยม และความถูกชะตาของกรรมการ บางคนอาจจะดูหน้าตาธรรมดาไม่โดดเด่น แต่ก็อาจจะมีสิ่งอื่นๆที่ดูสะดุดตาเขา ไม่ว่าจะเป็น บุคลิกดี หุ่นดี เวลาพูดหรือแสดงออกแล้วดูมีเสน่ห์และมั่นใจ จนทำให้เขาเลือกได้ เพราะฉะนั้น เราอย่าเพิ่งไปไม่มั่นใจ และนอยด์ตั้งแต่ยังไม่ลงสนาม ขอให้มั่นใจ ทำให้ดีที่สุดให้กรรมการเห็นก็พอ นอกจากนี้ กรูมมิ่งที่เหมาะกับเราไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ทรงผม ก็ช่วยเสริมบุคลิกให้เราดูดีได้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไม Crewabs ถึงเลือกใช้เทคนิค 🌈🌈 Color analysis เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการแต่งหน้าและการแต่งตัวให้นักเรียนเป็นรายบุคคล เพื่อให้มั่นใจว่าน้องๆทุกคนจะดูดีที่สุดในวันสัมภาษณ์ค่ะ
.
😂🤣😅 ผิวไม่ดีเป็นแอร์ได้ไหม ?
จริงๆแล้ว คนเป็นแอร์สจ๊วต ควรผิวดี สิว ฝ้า รอยแผลเป็นต่างๆไม่ควรมี บางคนก็โชคดีที่เป็นคนผิวแรงแต่เกิด เลยอาจจะไม่ต้องดูแลมากนัก แต่สำหรับคนที่เป็นสิว เป็นรอยสิว เป็นรอยแผลเป็น สมัยนี้ก็มีทางเลือกมากมายให้รักษาได้ คุณหมอสมัยนี้เก่งมากๆ บางเคสใช้เวลาไม่นานก็กลับมาดูดี สวยหล่อปิ๊ง มั่นใจ แน่นอนว่าเราอาจจะต้องมีต้นทุนสูงกว่าคนอื่นสำหรับค่ารักษา แต่ค่ารักษาเท่านี้ เพื่อกับอาชีพในฝัน บางสายบินแค่เดือนเดียวก็ได้ทุนคืนมาแล้ว เราว่ามันก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และน่าลงทุนนะคะ
.
🙁☹️ หลายคนอ้างว่าตัวเองไม่เก่ง ?
เราคิดว่า ไม่มีใครเก่งมาแต่เกิด หลายคนที่เขาสมัครแล้วครั้งเดียวติด เราคิดว่าอย่างน้อยเขาก็ต้องฝึกฝนตัวเองมาประมาณนึง ไม่ภาษา ก็บุคลิกภาพ จากสถิติ นร ของครูแอ๊บส์ที่ติดปีก แทบจะไม่มีใครเลยที่ไม่เตรียมตัวแล้วได้ปีกมาแบบงงๆ ทุกคนก็ไม่ได้เก่งแต่เกิด มีต้องปรับปรุง เปลี่ยนแปลงตามแต่ละคน บางคนภาษาดี แต่บุคลิกไม่ดี บางคนบุคลิกดี แต่ยังตอบคำถามไม่เก่ง บางคนภาษาดี บุคลิกดีแต่น้ำหนักเยอะ เป็นสิว เห็นไหมคะ ว่าแต่ละคนเราก็ต้องปรับปรุง พัฒนาตัวเองตามแต่ละคน คนเราทุกคนมีจุดดีและจุดด้อยแตกต่างกัน สิ่งที่ต้องทำก็คือ โชว์ศักยภาพจุดเด่นให้กรรมการเห็นว่ามันมีอะไรที่แมชกับสายการบินบ้าง และ ในส่วนของจุดด้อยเราก็ซ่อนไว้ไม่ให้กรรมการเห็น ขึ้นอยู่กับว่าจะพยายามมากแค่ไหน พร้อมที่จะเริ่มเปลี่ยนตัวเองแค่ไหน เท่านั้นเอง
.
🧓🏻👨🏻‍🦳 อายุเยอะแล้วเป็นแอร์สจ๊วตได้ไหม
ชาว สว วัยใกล้เลข 3 ทางเราก็ส่งไปบินเมืองแขกกันเยอะแยะมากมากค่า หลายๆคนชอบถามว่า อายุเท่านี้แล้วจะติดปีกได้ไหม ซึ่งทางเราก็ชอบบอกเสมอว่า ได้สิ แต่พร้อมเริ่มไหม ? อายุเยอะแล้ว ถ้าไม่เริ่มวันนี้ กว่าจะได้เริ่มซักทีเราก็ต้องอายุเยอะขึ้นอีกปีถูกไหมคะ สูงวัยใจต้องสตรองจ้า อยากบินก็เริ่มเลย ตั้งเป้าหมายแล้วเตรียมตัว ไปให้เขารู้ว่าถึงอายุเยอะ ก็เยอะประสบการณ์ แก้ไขปัญหาได้ ทำงานให้เขาได้
.
💡💡 สำหรับคนที่กำลังท้อ กำลังลังเล เราอยากจะขอให้โพสนี้เป็นกำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆได้ทำอาชีพในฝัน ✈️✈️ เราอาจจะต้องปรับปรุงบ้าง แก้ไขบ้าง แต่เชื่อเถอะว่า ผลของความพยายาม คุ้มค่าแน่นอน

💻 website: www.crewabs.com (คือเรากดลงหลายลิ้งไม่ได้ เฟสไม่ให้ แต่หากน้องๆมีเวลา ลองเข้าเว็ปพี่นะคะ มันจะมีเรื่องราวของพี่ๆที่เคยอวบ หุ่นหมี หน้าสิว อิ้งไม่เก่ง แต่เขาสู้จนติดปีกได้ ลองไปอ่านเป็นแรงบันดาลใจดู รวมถึงกดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)

และนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมโรงเรียนของ Crewabs ไม่เคย Pre-Screen เด็ก เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสามารถเป็นแอร์สจ๊วตได้ อาจจะต้องมมีการปรับบ้างตามจุดบกพร่องของแต่ละคน
📍 ถึงใครไม่เชื่อว่าน้องๆทำได้ แต่เราเชื่อค่ะ ^^

Crewabs Cabincrew เพจสอนแอร์สจ๊วตที่ไม่เคยPre-screenมาตลอดระยะเวลา10ปี:
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์ #เรียนแอร์ออนไลน์ #สอนแอร์ออนไลน์ #เรียนแอร์ไม่ต้องพรีสกรีน #งานลูกเรือ #สมัครแอร์สจ๊วต #ติวสจ๊วต #ครูแอ๊บส์ติวแอร์ #เรียนแอร์กับครูแอ็บส์ #แอร์แขก

  ศุกร์13 แอร์สจ๊วต บินไปนู่นไปนี่ เคยเจอผีบ้างไหมนะ

 👻👻 ศุกร์13 แอร์สจ๊วต บินไปนู่นไปนี่ เคยเจอผีบ้างไหมนะ 😱😱

78957595_2781156208609615_8048730246976897024_n

หลายคนคงสงสัย ว่าพี่ๆแอร์สจ๊วตที่ต้องเดินทางบ่อย ไปค้างที่ๆไม่ซ้ำกัน จะเคยมีประสบการณ์หลอนๆ เจอผี หรือ เจอสิ่งลี้ลับอะไรบ้างไหม มาค่า วันนี้แอดมินขอเอาเรื่องผีๆที่พี่แอร์สจ๊วตชาวลูกศิษย์บ้าน Crewabs มาเล่าให้ฟังกันค่ะ

👻 น้องเป็นใคร มาทำอะไรในห้องพี่ ?


เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าจากพี่แอร์คนสวยจากฝั่งดอนเมือง ที่ทำไฟลท์ไป layover แดนปลาดิบ หลังจากบินมาเหนื่อยๆพี่แอร์ก็ขอสลบพักผ่อน แต่ๆๆๆ ดันฝันว่ามีเด็กผู้ชายวิ่งเล่นอยู่ในห้องที่พี่แอร์นอนอยู่ แถมยังมาขย่มๆกระโดดๆบนเตียง ชวนพี่แอร์เล่นด้วยกัน 👻😱 แต่พี่แอร์เราทำไฟลท์มาก็เหนื๊อยเหนื่อย เลยหลับใส่ไม่สนใจจ้า 🥴😴
ตื่นเช้ามา เพื่อนของพี่แอร์ที่นอนห้องเดียวกันก็ถามว่า เมื่อคืนรู้สึกไหมว่าแผ่นดินไหว พี่แอร์ก็จึ้กเลยจ้า เลยเออออไป ว่าแผ่นดินไหวมั้ง ละรีบชวนเพื่อนออกจากห้อง พอมาคุยกันสรุปว่า เพื่อนพี่แอร์ก็ฝันเหมือนกันว่ามีเด็กผู้ชายวิ่งเล่นในห้อง 😱😱 เลยรีบพากันเช็คเอ้าท์แทบไม่ทันเลยค่า

————————-
👻 ห้องนี้มันมีอะไร ทำไมโอปป้าไม่บอกกันน !


เรื่องนี้ พี่แอร์ออนนี่ส่งเข้าประกวดค่า เรื่องมีอยู่ว่าพี่แอร์ทำไฟลท์ควิกเทิร์น เช็คอินเข้าห้องเหนื่อยๆ พี่แอร์ก็อาบน้ำสระผม เป่าผมอะไรตั่งต่างตามประสา
แต่ … ทำไมมันมีกลิ่นอะไรไหม้ๆ แถมไม่ได้มาจากไดร์ ไม่ได้มาจากผมอีก 😱
และยังไม่จบแค่นั้นค่า ซักพักก็มีเสียงไม้ก๊อกแก๊กๆดังในห้องแบบไร้สาเหตุ หาต้นตอของเสียงก็ไม่เจอ แถมอีกซักพักก็มีเสียงแบบเหมือนเข็นคาร์ทดังก๊อกแก๊กๆ😨 อยู่หน้าห้อง แต่พอเปิดไปดู ก็มีแต่ความว่างเปล่า …
พอล้มตัวลงนอน ก็วนลูปเดิมจ้า กลิ่นเอย เสียงเอย ก๊อกแก๊กเอย จนพี่แอร์ไม่ไหวแล้วโง้ยย 😡🤬 คนง่วงๆ จะก๊อกแก๊กเอี๊ยดอ๊าดอะไรมากมาย พี่แอร์เลยหัวร้อนด่าผีไปเลยจ้าาา บอกเลยว่าเจอแบบนี้ผียังต้องกลัว 😂🤣

—————————
👻 ได้ห้องนอนเดี่ยว แต่มีใครมาหายใจรดต้นคอ


เรื่องนี้จากพี่สจ๊วตสายหนึ่งที่บินจากสุวรรณภูมิส่งเข้าประกวดค่า วันนั้นพี่เขาได้ทำไฟลท์ประเทศใกล้ๆแต่ได้ layover พอไปถึงห้องปุ๊บ พี่สจ๊วตถึงกับสตั๊น 😨 เพราะโลเคชั่นฮวงจุ้ยไม่โอเคมากๆ แถมพอเข้าห้องไป อ่ะ ทีวีเปิดเองต้อนรับเหมือนเวลคัมจ้า 🙀
พี่สจ๊วตก็ทำใจดีสู้เสือ เข้าไปอาบน้ำอาบท่า เกียมนอนเพื่อตื่นไปบอนไฟลท์เช้าพรุ่งนี้ แต่พอนอนไปได้ซักพัก ประมาณตีหนึ่งก็รู้สึกขนลุกซู่ เพราะมีลมอุ่นๆมารดๆตรงต้นคอ แถมฝักบัวในห้องน้ำที่มั่นใจว่าปิดสนิทแล้วยังหยดติ๋งๆจนได้ยินเสียง 👻👽 ณ จุดนั้นคือ พี่สจ๊วตกระโดดลงเตียงไปเปิดไฟ เปิดทีวีเลยจ้าา ไม่ไหวจะอยู่ในความมืดแล้วว

สอบถามเพิ่มเติมที่ :
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
💻 website: www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์

✈️ สมัครมันทุกสาย หรือ มุ่งไปเฉพาะสายในฝัน ✈️

✈️ สมัครมันทุกสาย หรือ มุ่งไปเฉพาะสายในฝัน ✈️
#แบบไหนติดปีกไวกว่า?

80260820_2801369603254942_8996636843533402112_nหลายคนที่กำลังจะเข้าวงการสมัครแอร์ หรือ สมัครแอร์มาระยะหนึ่งแล้ว คงมีความสงสัยว่าเราควรกวาดไปสมัครทุกสาย หรือไปเฉพาะสายในฝันดีกว่ากัน ครูแอ็บส์และแอดมินจึงขอวิเคราะห์ข้อดี/เสีย+ข้อเตรียมตัว มาให้ทุกคนอ่านกันว่าแบบไหนเหมาะกับเราที่สุด👍🏻

📌 #ทีมสมัครมันทุกสายที่มาเปิด
✔️✔️ข้อดีก็คือ โอกาสติดปีกเยอะกว่า เหมือนซื้อหวย ซื้อหลายใบ กับ ใบเดียว โอกาสถูกก็มากกว่า แต่!!!!!!! ซื้อมากว่าก็ไม่ได้แปลว่าจะถูกหวยงวดนี้เสมอไป บางคนซื้อใบเดียวถูกรางวัลที่1ซะงั้น

แต่ก็อีก แม้จะไม่ติดปีกในครั้งแรก แต่การที่เราได้ไปลองสนามเยอะ นั่นก็คือการเพิ่มโอกาส”ถูกเลือก”มากขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้นใละเก่งขึ้น ลดความประหม่าลงในครั้งต่อไป บางทีเราอาจจะใช่สำหรับสายที่เราคาดไม่ถึงว่าจะได้ติดปีกก็เป็นได้

แต่ข้อเสียของวิธีนี้ก็คือ เราอาจจะต้องเปลืองเงินมากขึ้น เพราะการสมัครแต่ละครั้งคือการลงทุน ค่าเดินทาง ค่าสอบ ค่าทำเล็บ ค่าชุดต่างๆ แถมบางสายกำหนดกรูมมิ่งไม่เหมือนกันอีก เลยปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าเราเลือกสมัครมันทุกสายแบบนี้ จะเป็นวิธีการที่ต้องลงทุนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไหนจะคนที่ทำงานประจำ ก็ต้องลางานไปสมัครอีก จำนวนวันลามีจำกัด ถ้าไปแล้วตุ้บ ก็เสียเวลาไปฟรีๆอีก

💡💡 ทริค : หากคิดจะใช้ทฤษฎีสมัครดะ นอกจากมีเงิน+วันลาพอแล้ว ควรมีการเตรียมตัวที่กว้าง รู้ข้อมูลหลากหลายสายที่จะไปสมัคร หลายคนไปแบบไม่รู้แม้กระทั่งสายการบินเขามาจากประเทศอะไร ถามว่าทำไมอยากทำงานกับสายการบินเรา เอ้า ตอบไม่ได้ ยืนเอ๋อ จะตอบเพราะยูคือ5star airlineอ้าวเห้ย สายเขา5ดาวปะวะ? ไม่แน่ใจ ดังนั้นควรจะฝึกตอบคำถาม ทบทวน Process รวมไปจนถึงการศึกษาวัฒนธรรมของสายการบินนั้นๆก่อนไป

ในคลาสF/AและMiNi F/Aของครูแอ็บส์ จะมีการสอนให้เรารู้จักสายการบินที่มาเปิดรับคนไทย แบ่งเป็นโซน เป็นหมวด วิเคราะห์แนวคำถามและสไตล์ที่กรรมการรับลูกเรือไป ว่าเขาต้องการคนแบบไหน เรียนไปก็เอาไปใช้ได้ในทุกสาย ดังนั้นหากใครที่อยากหาตัวช่วยสุดโปรละก็ ก็อยากชวนมาเรียนกับพี่ครูแอ็บส์กันนะคะ (ปี2020นี่ก็ครบ10ปีที่เปิดเพจสอนละเน้อ สอนมานานขนาดไหน😁)

📌#ทีมมุ่งไปเฉพาะสายในฝัน
✔️✔️ ข้อดีเลยง่ายๆ เราจะมีเวลาเตรียมตัวแบบเน้นๆตามสายที่เราชอบโดยเฉพาะ เจาะได้ลึก ทุ่มเวลากับข้อมูลและโปรเสสการคัดลูกเรือสายในฝันได้เข้มข้นกว่า เช่น สมมติเราจะสมัครEmirates อยากใส่หมวกแดงแบบCrewabs เราก็ไม่จำเป็นต้องเตรียมฝึกอ่านPAแบบที่บางคนเจอไทยสมายล์ให้อ่าน หรือ ไปสอบToeicเพราะEKไม่ต้องการ หรือ ซ้อมTalent showแบบเวียดเจ็ท เราแค่เจาะโปรเสสที่จะเจอในEKเลย รวมถึงบางที ในคลาสของครูแอ็บส์ มีข้อสอบจริงให้ทำเลยด้วยซ้ำ ก็เป็นการลดการทำงานหนัก แทนที่จะต้องเสียเวลาหาทุกอย่างเอง ในคลาสครูแอ็บส์วางข้อมูลให้หมดแล้ว เหลือแค่เรามุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนตามคำแนะนำ ชีวิตก็ง่ายขึ้นเยอะ

⭕️⭕️ แต่ข้อเสียก็คือ บางทีต้องรอนานมากๆกว่าสายที่เราอยากได้จะมาเปิด บางสายมาปีละครั้ง บางสายมาปีละสองครั้ง แถมบางสายถ้าคนไม่ขาดก็ไม่มาเปิดรับ ทำให้เราต้องรอนาน บางทีกว่าจะมาอายุเกินไปสมัครไม่ได้อีก

💡💡ทริค : ถ้าอยากมีโอกาสเยอะๆ ไม่ต้องรอแค่สายเดียว ลองเตรียมตัวและไปสมัครสายที่มีความคล้ายๆกันดู เช่น อยากได้แอร์เอเชีย แต่ยังไม่เปิดรับ ก็ไปลองสนามสายอื่นๆที่มีสไตล์คล้ายๆกันอย่างเช่น สายสีแดงที่เบสสุวรรณภูมิ จะได้ไม่เสียโอกาสและรอนานจนอายุเกิน และต่อให้เราเลือกไปสมัครเน้นๆเฉพาะสาย เราก็ยิ่งต้องเตรียมตัวเยอะๆ เพื่อไปสมัครในแต่ละครั้งจะได้ไม่พลาด ต้องเรียนรู้ Process รู้จุดแข็งของตัวเองเพื่อนำไปช่วยในการตอบคำถาม และปกปิดจุดอ่อนตัวเอง บางทีเราฝึกคนเดียวซ้อมคนเดียว เราอาจจะเห็นตัวเองไม่ชัด ไม่รู้จุดแข็ง-จุดอ่อนตัวเอง หากมีเวลา ก็ลองมาเข้าคลาสเตรียมตัวกับครูดู เพื่อให้เราได้เปิดมุมมองที่กว้างขึ้นค่ะ แล้วจะร้อง อ๋อออออ ที่ด้นเองอยู่1ปี ไม่ผ่านสักที เพราะมองตัวเองไม่ออกแบบนี้นี่เอง😅
—————-
คราวหน้า หากมีคนสนใจ เราจะเอาอีกคำถามที่ชอบถามมาเยอะมาวิเคราะห์กัน นั่นคือ #อย่างหนูเหมาะเป็นลูกเรือสายไหน เพราะเชื่อหรือไม่ บางทีมันมีคำคตอบนะ😁

สุดท้ายแล้ว แอดมินเชื่อว่าทุกคนมีทางเลือกในใจตัวเองเอาไว้อยู่แล้ว จะเลือกทางไหนก็ขอให้เตรียมตัวไปให้ดี ทำให้เต็มที่ไม่ปล่อยไก่

แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจ ไม่กล้าตัดสินใจ ก็อยากชวนมาเตรียมตัวด้วยกัน ไม่ใช่แค่ติวแอร์ แต่เหมือนเรามีที่ปรึกษาที่คอยให้คำปรึกษาตลอด หากใครอยากมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Crewabs บ้านอันอบอุ่นหลังนี้ก็ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ค่า 👩🏻👩🏻‍🦰👧🏻🧑🏻👦🏻🧒🏻🏠🌿🍃

แอดผิน

สอบถามเพิ่มเติมที่ :
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
💻 website: www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์

Tagged products

🇻🇳🇻🇳 รีวิว Walk in สมัครแอร์สาย Thai vietjet 2019✈️✈️

🇻🇳🇻🇳 รีวิว Walk in สมัครแอร์สาย Thai vietjet ✈️✈️
#ข้อมูลfreeกดแชร์แท็กเพื่อนมาอ่านได้

80275151_2803541846371051_8565175144920645632_n

สายลูกเสือ เปิดรับสมัครลุกเรือแล้ว ไปค่าไป สายนี้เปิดโอกาสมากๆ เพราะรับตั้งแต่ นศ จบใหม่ ยันพี่ๆวัยใกล้เลข 3 นร ของโรงเรียนเราก็คว้าปีกนี้ได้มาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นนางงาม นางพยาบาล เด็กจบใหม่ ลูกเรือเก่า กราวน์สตาฟ หรือ บางคนเคยไปสมัครแอร์-สจ๊วตจนท้อ แต่ไปคว้าปีกจากสายนี้มาได้ก็มีเยอะ ใครที่มีความมั่นใจ อินเนอร์สดใส ร่าเริง เอเนอจี้เยอะ พลาดไม่ได้กับสายพี่ลูกเสือนี้เลยค่า

80084113_2794631593928743_3148791707546419200_o

📌📌 การสมัครครั้งนี้เป็นแบบ Walk in interview ก็คือ เราไม่ต้องกรอกใบสมัครออนไลน์ก่อน แต่น้องๆสามารถดาวน์โหลดฟอร์ม จาก https://bit.ly/35fTDyC มากรอกใบสมัคร และนำไปยื่นในวันสัมภาษณ์ พร้อมกับเอกสารที่สายการบินแจ้งว่าต้องใช้ได้เลยค่ะ
– รูปครึ่งตัวสมัครแอร์แบบปกติ
– รูปเต็มตัวแบบ casual
– เรซูเม่
– Transcript
– สำเนาบัตร ปชช
– ทะเบียนบ้าน
– พาสปอร์ต
– TOEIC
– สำหรับคนที่เป็น ex crew ให้เอาใบรับรองไปด้วย
– คนที่ได้ภาษาที่ 3 ให้เอาผลสอบไปด้วย เช่น HSK หรือ JPLT
** นำเอกสารตัวจริงทุกอย่างไปด้วย เพื่อให้ทางสายการบินตรวจสอบ

💡💡 พอมาถึง รร ตามเวลาที่กำหนด ก็จะมีการตรวจเอกสาร ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง (เช็คตาม BMI) ใครผอมไป ช่วงนี้ก็กินเยอะๆหน่อย ใครอวบเกิน ช่วงนี้แนะนำลดของหวาน น้ำหวาน ชาไข่มุก หมูกะทะต่างๆต้องพักก่อน เพราะค่อนข้างเคร่งตาม BMI พอสมควรสำหรับสายนี้
พอเช็คเรียบร้อย ก็จะได้หมายเลขคิวเพื่อเข้าไป Drop CV ให้กับกรรมการ สายนี้เน้นความสดใส ร่าเริง มั่นใจ กล้าแสดงออก ใครขี้อายต้องฝึกเยอะๆ การเดินเข้าไปพบกรรมการสำคัญมากๆ เราต้องเดินเข้าไปให้สวย มั่นใจ เพื่อสร้าง First impression ให้กรรมการให้ได้ Grooming สำหรับสายนี้ จะต่างกับการสมัครแอร์อื่นๆ เพราะไม่จำเป็นต้องทางการมาก สูทไม่จำเป็น แนะนำเป็นเดรสแขนสั้นเหนือเข่าสีสวยๆที่เราใส่แล้วผ่อง แต่งหน้าแน่นๆหน่อย ไดร์ผมสวยๆ จะเกิดมากๆ ส่วนน้องๆผู้ชายก็ไม่จำเป็นต้องใส่สูท ใส่เป็นเสื้อเชิ้ตคอปกแขนสั้น และกางเกงแสลค ทำผมเนี้ยบๆแต่แฝงไปด้วยความชิคๆ ขี้เล่น สไตล์วัยรุ่น จะทำให้ดูสดใสมากขึ้นค่ะ
ในช่วงพรีสกรีน กรรมการมีเวลาไม่มาก เพราะฉะนั้นอาจจะไม่ได้ถามอะไรเยอะ เตรียมเบสิคอย่างการแนะนำตัว จบอะไรมา ทำงานอะไรอยู่ มีการเช็คผิวแขน หมุนตัว บางรอบอาจจะให้ลากกระเป๋าให้ดู และรอฟังผล

✈️✈️ Key ในรอบนี้คือ กรูมมิ่ง อินเนอร์ และความมั่นใจ แบบ Vietjet สไตล์
———————————————————–

79416623_2788135857911650_5133709469003284480_n
ถ้าน้องๆมีความ Vietjet พอ กรรมการก็จะให้น้องผ่านพรีสกรีน และนัดเรามาในวัดถัดไปค่ะ
ด่านนี้บอกเลยว่า หัวใจจะเต้นตึกตักๆรัวๆ เพราะจะเป็นรอบ Talent show หรือ การแสดงความสามารถพิเศษ นั่นเอง

⭐️⭐️ ทริค สำหรับด่านนี้ก็คือ อินเนอร์ต้องดี แสงสีต้องอลังการ เพราะเรามีเวลาแค่ 1 นาที สำหรับการแสดงความสามารถพิเศษของเราในรอบนี้ เสื้อ ผ้า หน้า ผม ชุด เพลง ต่างๆ ต้องเตรียมไปเองนะคะ ใครถนัดทางไหนจัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบเลย ใส่จริตผู้สาวหน้าฮ้านไปเลยจ้า อ้อ ความท้าทายรอบนี้นอกจากกรรมการที่จะเป็นคนประเมินเราแล้ว ยังมีเพื่อนๆที่ผ่านเข้ารอบได้มานั่งเชียร์ให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงา เพราะเราทุกคนจะได้คอยเชียร์กันยันผู้สมัครทุกคนแสดงเสร็จเลย

หลังจากแสดงเสร็จ กรรมการก็จะให้เราออกไปนั่งรอด้านนอก และประกาศผลภายในวันนั้นเลยว่าใครตุ้บ ใครได้ไปต่อ นี่เป็นข้อดีของ process เวียดเจ็ค่ะ เพราะเราไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องนั่งกังวล แมนๆ ใจๆ ผ่านบอก ไม่ผ่านก็บอกเลย

ถ้าผ่านรอบ Talent show เราก็จะได้ไป Final interview ต่อ
Final ก็จะเป็นการสัมภาษณ์เดี่ยว คือ เราคนเดียว กับกรรมการหลายท่าน เน้นถามเจาะจงตามเรซูเม่ ณ จุดนี้หน่าคะ คือ น้องๆต้องรู้จุดแข็งตัวเอง ที่แมชกับความต้องการของสายการบิน ขายตัวเองให้เก่ง ฮาร์ดเซลไปเลย และที่สำคัญ อย่าลืมข้อมูลสายการบิน มีไว้ไปชวนเขาคุย รูทใหม่อะไรใหม่ ก็อย่าลืมไปดู (แต่ถ้าใครมาเรียนกับครู จะมีสอนในคลาสเลยจ้า)

🌊🌊 ผ่านไฟนอลไป ก็ง่ายๆ ชิลๆ เหลือแค่ด่านว่ายน้ำ และสอบภาษาอังกฤษ (มีติวให้ในคลาส Intensive VZ ค่ะ)

Process ก็จะประมาณนี้นะคะ และยังคงยืนยันว่า สายนี้เหมาะมาก และอยากให้น้องๆที่มีความมั่นใจ กล้าแสดงออกไปลงสนามดู เพราะสายการบินเปิดโอกาสมากจริงๆค่ะ ถ้าไปแล้วเขาชอบ เป็นคนที่ใช่ ยังไงก็ได้บินแน่นอน เอาความมั่นใจ ผสมผสานความเป้นตัวของตัวเอง ตีโจทย์สายการบินให้ออก บอกเลยว่า ปีกลูกเสือไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

.
สอบถามเพิ่มเติมที่ :
📞090-2750342
📱Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
🦠Line: @crewabs
💻 website: www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #อยากเป็นแอร์
#สมัครแอร์ #สมัครแอร์โฮสเตส #แอร์โฮสเตส #เตรียมสอบแอร์ #สอบแอร์ #งานแอร์โฮสเตส #งานลูกเรือ

🌲🎅🏻เทศกาล Christmas แบบนี้ พี่ๆลูกเรือเป็นยังไงบ้างนะ ✨

🌲🎅🏻เทศกาล Christmas แบบนี้ พี่ๆลูกเรือเป็นยังไงบ้างนะ

80348660_2808084612583441_7374189307969404928_n

⭐️⭐️ อีกอย่างที่ลูกเรือฟิน ก็คือได้บินไปเดินดูบรรยากาศสวยๆในช่วงคริสมาสต์นี่แหละค่าา วันนี้แอดมินก็เลยเอาภาพสวยๆจากพี่ลูกเรือลูกศิษย์จากบ้าน Crewabs มาฝาก เป็นกำลังใจให้น้องๆที่กำลังล่าปีก ขอให้สู้ ตั้งใจ และติดปีกตามรอยไปดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆแบบพี่ๆเขาให้ได้น้าาาา ✈️✈️

80084666_2808084019250167_282198408117092352_o

80271401_2808083975916838_8182325316388126720_o

80665810_2808084222583480_6171166528818380800_o

80351036_2808084279250141_5329388406642311168_o

80193490_2808083962583506_4973664002413428736_o

81182428_2808084249250144_4820824219635941376_o

80733558_2808084395916796_1228602668063129600_o

81456956_2808084495916786_5316152515731914752_o

.
สอบถามเพิ่มเติมที่ :
📞090-2750342
📱Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
🦠Line: @crewabs
💻 website: www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #อยากเป็นแอร์
#สมัครแอร์ #สมัครแอร์โฮสเตส #แอร์โฮสเตส #เตรียมสอบแอร์ #สอบแอร์ #งานแอร์โฮสเตส #งานลูกเรือ

🇯🇵🇯🇵✈️✈️ อยากติดปีกกับแจล รู้จัก Jal Philosophy #หัวใจของแจล แล้วหรือยัง ❤️🇯🇵✈️

🇯🇵🇯🇵✈️✈️ อยากติดปีกกับแจล รู้จัก Jal Philosophy #หัวใจของแจล แล้วหรือยัง ❤️🇯🇵✈️

FACEBOOK post_๑๙๑๒๒๖_0004

💡💡 พรุ่งนี้ก็จะประกาศผลเรียกเข้าพรีสกรีนของ Japan airline แล้ว แอดมินและทีมงานเลยเอาสาระดีๆอย่าง Jal philosophy #สิ่งที่ต้องรู้ถ้าอยากสอบผ่านเป็นลูกเรือแจล มาฝากน้องๆกันค่า

📍📍 สิ่งนั้นก็คือ JAL Philosophy! นั่นเอง

น้องๆอาจจะสงสัยว่าคืออะไร มันเป็นเหมือนปรัชญา สโลแกน คำสอนคำสัญญาที่พนักงานแจลทุกคนได้รับการปลูกฝังมา และต้องมีในใจเสมอเมื่อปฏิบัติงาน โดยหลักของเขาก็คือ ⭐️Humble and Honest ⭐️ นั่นก็คือ อ่อนน้อมถ่อมตัว และ มีความซื่อสัตย์ ต่อหน้าที่และองค์กรค่ะ

📌📌 ประเด็นแรกที่เราจะพูดถึง ก็คือ Humble

เรารู้กันอยู่แล้วว่า คนญี่ปุ่น เป็นคนที่ถ่อมตัวมากๆ ใครที่เคยไปอยู่ญี่ปุ่น หรือเรียนภาษาเขามาจะต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะกว่าจะพูดเกี่ยวกับอะไรแต่ละที เขาจะพูดอ้อมๆ มีไวยกรณ์รูปถ่อมตัวโดยเฉพาะ ซึ่งการที่เราอยากไปเป็นส่วนหนึ่งของเขา เราก็ต้องเป็นคนที่ใช่ มีความเหมือนกับเขา กรรมการเห็นคุณสมบัติที่ฉายออกมาจากตัวเรา ว่า เอ้อ เด็กคนนี้มีความอ่อนน้อมถ่อมตน พร้อมเรียนรู้ ไม่อวดฉลาด ทำตัวเหมือนน้ำเต็มแก้ว แต่พร้อมเปิดกว้างที่จะรับฟังและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพื่อพัฒนาตนเองได้ โดยที่เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และผู้โดยสารมีเราแล้วไม่รู้สึกอึดอัดและขัดใจ

แต่จุดนี้ แอดว่าก็ค่อนข้างจะ Challenge เลยนะคะ เพราะการถ่อมตัวแต่ไม่อ่อนแอเนี่ย มันจะต้องทำยังไงให้เขาเห็นว่าเราเป็นแบบนั้น โดยที่เราไม่ต้องพูดเยอะ (พูดเยอะ ก็ดูอวดเก่ง ขี้โม้ ไม่น่ารักอีกแง่ะ) เอาเป็นว่าจุดนี้อธิบายยาก ใครอยากรู้ทริคในการพรีเซนต์ตัวเองแบบดูดี มาเรียนกับ Crewabs ได้ในคลาส 🇯🇵🇯🇵 Intensive JL นะคะ เรียน Sun 5 Jan เวลา 13.00-18.00 กดอ่านรายละเอียด https://bit.ly/2tdr3jz และ ลงชื่อเรียนทาง inbox

ส่วนอีกข้อที่เราจะพูดถึงก็คือ Honest ค่ะ

แปลแบบง่ายๆ เบสิคๆ นั่นก็คือ ความซื่อสัตย์นั่นเอง ข้อนี้ก็เป็นจุดเด่นอีกอย่างของคนญี่ปุ่น คือมีความซื่อสัตย์มากๆ สั่งงานอะไรไปก็คือต้องทำได้ ทำเต็มที่ แม้ว่ายาก แต่สู้ทำออกมาให้สำเร็จแน่นอนค่ะ ยกตัวอย่าง ตอนที่แจลเคยประสบปัญหาจนเกือบล้มละลายเมื่อประมาณกว่า 10 ปีที่แล้ว น้องๆคิดดูว่า บริษัทกำลังจะล้มละลาย แต่เขากลับแก้สถานการณ์ได้ โดยไม่ย่อท้อ และกลับมาเป็นสายการบินที่ติดอันดับดีที่สุดในทุกๆปีได้ ต้องบอกว่าเขาสู้มาก ขยันมากเลยนะคะ และเบื้องหลังความสำเร็จนี้ มี CEO ท่านหนึ่งที่เข้ามาทำหน้าที่ปรับปรุงองค์กรให้ในช่วงที่กำลังจะล้มละลาย และ CEO ท่านนั้น ไม่รับเงินเดือนด้วย !! คือเข้ามาบริหารให้แบบไม่รับเงินเดือนเนี่ย ต้องมีความ Honest แค่ไหน งานก็ยาก เงินก็ไม่ได้ แต่ท่านก็ทำด้วยหัวใจ รวมกับความมุ่งมั่นของผู้บริหารและพนักงานของทุกคน ก็ทำให้แจลกลับมาผงาดบนฟ้าได้อีกรอบ เป็นสายการบินระดับโลกที่ใครๆก็รู้จัก และยกย่องว่าเป็นสายการบินที่ดีมากๆในเอเชีย

เพราะฉะนั้น บอกเลยว่า ใครที่อยากติดปีกกับเขา ต้องวิเคราะห์หาจุดแข็งของตัวเอง ที่เอามาจับคู่กับ Jal philosophy นี้ให้ได้ และพรีเซนต์ให้กรรมการอินไปกับเราให้ได้ ตั้งแต่ด่านแรกยันด่านสุดท้ายเลยค่ะ สำหรับแอด แอดมองว่า ค่อนข้างยากเลยทีเดียว เพราะเรารู้กันดีว่า คนญี่ปุ่น จะไม่ชอบคนที่มั่นใจจนเกินไป ดูไม่น่ารัก แต่ในขณะเดียวกัน ตำแหน่งของคนที่จะไปเป็นลูกเรือ ก็ไม่สามารถเป็นคนอ่อนมาก ถึงขนาดอ่อนแอได้ เพราะฉะนั้น การพรีเซนต์ตัวเองให้ถูกใจกรรมการญี่ปุ่น จึงเป็นเรื่องที่ต้องตีโจทย์หนักๆ ฝึกกันเยอะๆเลยค่ะ

————————–
สอบถามเรื่องคอร์สเรียน :
📞090-2750342
📱Line: @crewabs (เติม@ด้วยนะคะ)
📻 Instagram: crewabs
#crewabs #cabincrew #motivator #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #เรียนภาษา

✈️ 30 ก็ติดปีกได้ ปีใหม่ งานใหม่ ไปไกลถึงโดฮา ✨

✈️ 30 ก็ติดปีกได้ ปีใหม่ งานใหม่ ไปไกลถึงโดฮา ✨

81676924_2828993473825888_508525802883645440_n

😇 ถ้ามัวแต่ฝันก็คงได้แค่ฝัน แต่ถ้าลงมือทำฝันของเราจะได้เป็นจริงค่ะ อย่างพี่แพรคนนี้ ที่เพิ่งมารู้ตัวว่าอยากเป็นแอร์ตอนอายุเข้าเลข 3 แต่ฮึดสู้ ลองเริ่มดูซักตั้ง แล้วก็ปังจ้า ⭐️ คว้าปีกได้จากสายการบินห้าดาว ณ โดฮา จะเป็นสายไหนไม่ได้นอกจาก Qatar airways 🇶🇦🇶🇦🇶🇦🇶🇦 ขุ่นแม่ของหลายๆคนนั่นเอง วันที่ 10 นี้ พี่แพรก็จะบินไปเทรนที่โดฮาแล้วน้า มาๆมาฟังเรื่องราวพี่แพรคนเก่ง #สามสิบยังแจ๋ว💡 คนนี่ดีกว่า ว่ากว่าจะติดปีกได้ เจออะไรมาบ้าง ✈️✈️
————————————-
สวัสดีค่ะ ชื่อแพรนะคะ แพรรู้ตัวว่าอยากทำงานสายนี้ก็อายุเข้าเลข 3️⃣ แล้ว แต่ไม่ท้อค่ะ

ได้มีโอกาสลงเรียน intensive QR และ private video call กับครูแอ๊บส์ ครูแอ๊บส์เป็นกันเองมาก บรรยากาศในห้องรู้สึกผ่อนคลายเหมือนเดินเข้าสปาอโรม่า เพราะมีน้องฟูลฟิลมานั่งเรียนด้วย 🐶 ครูจะบอกจุดบกพร่องของแต่ละคนว่าควรปรับแก้ในจุดไหนตั้งแต่การพรีสกรีนเลยค่ะ

📄ก่อนหน้านี้แพรเคยตกไฟนอลมาก่อน พอมาเรียนกับครูแอ๊บส์เลยรู้ว่าตัวเองตอบคำถามไม่เป็นธรรมชาติ ตอบแบบเคร่งเครียดเกินไป ครูจะช่วยบอกช่วยปรับว่าเวลาคุยกับกรรมการต้องเป็นตัวของตัวเอง คำตอบของหลายๆคำถามมันไม่มีถูกหรือผิด กรรมการเค้าอยากดูทัศนคติเรามากกว่าค่ะ

📖 แล้วหากมีคำถามอะไรสามารถส่งข้อความถามครูแอ๊บส์ได้ตลอด 📲 ครูจะตอบให้คำแนะนำเร็วมาก ครูแอ๊บส์ใส่ใจนักเรียนทุกคนจริงๆค่ะ //

สำหรับคนที่สนใจแนะนำมาลงเรียนกับครูแอ๊บส์ค่ะ 📝ครูจะมีเทคนิคในการตอบคำถามที่เวลาเจอคำถามยากๆแล้วต้องตอบทันที เทคนิคต่างๆจากครูแอ๊บส์ช่วยเราได้มากเลยค่ะเวลาไปเจอสนามจริง //

แพรอยากจะขอบคุณครูแอ๊บส์ที่ช่วยให้แพรถึงฝั่งฝันในวัยเลขสาม 😊❤️

แพรขอส่งกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังตามล่าหาความฝัน ก่อนอื่นเลยเราต้องก้าวออกมาเลยค่ะ…..ก้าวออกจากบ้าน🚶🏻‍♀️🏠🚶🏻‍♂️🏘มาเตรียมความพร้อมให้ตัวเองกับ Crewabs กันนะคะ ✌🏻✌🏻

—————————
💡 ปีใหม่ งานใหม่ ไปไฉไลถึงโดฮา พี่แพรนำหน้าไปแล้ว ทุกคนละคะ พร้อมจะสู้เพื่อฝันตัวเองหรือยัง

❤️❤️ ไม่มีใครที่ไปสมัครแอร์แล้วได้ โดยที่ไม่เตรียมตัวอะไรเลย
ทุกคนที่ไป ก็ผ่านการฝึกซ้อม เตรียมตัวไปอย่างดีทั้งนั้น
📌📌 ไม่สูงต้องเขย่ง ถ้ารู้ตัวว่าไม่เก่ง ก็ต้องขยันน้า
Crewabs และ ทีมงานทุกคนขอเป็นกำลังใจให้น้องๆคว้าปีกได้ในปีใหม่นี้นะคะ
และถ้าใครยังงงๆ เบลอๆ ไม่รู้ต้องเริ่มตรงไหน แก้อะไร ครอบครัว Crewabs ที่นี่ ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่มาเตรียมตัวด้วยกันค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมที่ :
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
💻 website: www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์

⭐️ มาเรียนตั้งแต่เป็นนักศึกษา จากเด็กจบใหม่จนได้เป็นนางฟ้าห้าดาว ✨

⭐️ มาเรียนตั้งแต่เป็นนักศึกษา จนได้เป็นนางฟ้าห้าดาว

82070634_2842254925833076_8214210084146774016_n

👏🏻👏🏻 พร้อมก่อน ก็บินก่อนจ้า ไม่รอแล้วน้าาา น้องแป้งคนนี้มาเรียนกับ Crewabs ตั้งแต่เป็นนักศึกษา ขับรถมาจากสุพรรณมาเรียนก็สู้🚘 จนตอนนี้ น้องติดปีกกับ EVA ตั้งแต่เรียนจบแปปเดียวเอง✈️ เก่งมวกกก จากที่น้องเป็นหนูน้อยขี้กลัว👶🏻 ถ้าโดนดุคือเงียบ ทำตัวลีบไปเลย จนพัฒนา เก่งขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้มงลงที่สายห้าดาวละจ้าาาา🛫🛫

——————————

😂🤣 มาเรียนกับครูแอ๊บส์วันแรกยังใส่ชุดนักศึกษา ยังเป็นเด็กขี้กลัว กลัวนู่นกลัวนี่จะหนีไม่มาเรียนอยู่เลยเพราะวันแรกมาถึงก็สอบเฉย!

🚘🥰 แต่สู้ ขับรถไปกลับ2ชม.มาเรียนทุกเสาร์ กลัวจะตอบคำถามไม่ได้ ปล่อยเอ๋อต่อหน้ากรรมการกะว่าครูจะมีคำตอบเตรียมพร้อมไว้ให้ท่องสวยๆ แต่เปล่าเลย😂😂 คำถามทุกคำต้องมีคำตอบเองค่ะ ของใครของมันตอบจากเรื่องราวประสบการณ์ของตัวเอง ใครปลอมครูไม่ปล่อยผ่านนะจ๊าา

💪🏻💪🏻 กลายเป็นว่าก่อนมาเรียนทุกครั้งเราจะเตรียมตัวมา(แต่ก็ตอบไม่ได้อยู่ดีเพราะตื่นเต้น55555) ตรงนี้ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นเยอะ เพราะเราไม่ต้องกลัวจะลืม มันคือเรื่องของเราที่เราจะเล่าให้คนอื่นฟัง 🗣 มีครูแอ๊บช่วยปรับคำพูดของเราให้ดูดีขึ้นเชื่อมโยงกับงานลูกเรือได้ การที่เราใช้เทคนิคที่ครูแอ๊บสอนนี้ทำให้เราได้เป็นตัวของตัวเองแล้วดูน่าสนใจกว่าจะมาท่องคำตอบในอินเตอร์เน็ตเยอะเลยค่า

🙏🏻🙏🏻 ขอบคุณครูแอ๊บที่ช่วยปั้นลูกเจี๊ยบให้บินได้ คิดว่าที่ได้ปีกไวเพราะรู้ตัวไว เริ่มไว ลงมือทำไว ถ้าใครอยากมีปีกควรเริ่มตั้งแต่วันนี้เลยนะคะและควรมีคนนำทางที่ดีค่ะ55555555 5 ฝากไว้ให้คี๊สสสสส

😈😈 สำหรับหนูครูจะตลกแค่ไหนแต่เวลาสอนดุมากกก จะนั่งจะยิ้มจะยืนจะไหว้ไม่เคยปล่อยผ่านไปง่ายๆโดนถามจี้รายตัวจนรู้สึกว่าพอไปสนามจริงกรรมการเบาไปเลยเจอครูแอ๊บส์มาหมดแล้วววว😂🙏🏻💛🥳

สอบถามเพิ่มเติมที่ :
📞090-2750342
📻 Inbox: m.me/CrewabsCabincrew
📱 Line : @crewabs
💻 website: www.crewabs.com (กดเข้าไปอ่านทริคสมัครแอร์ฟรีๆได้)
#crewabs #cabincrew #เรียนแอร์ #ติดปีกแอร์สจ๊วต #สอนแอร์ #สมัครแอร์ #ติวแอร์ #ลูกเรือ #แอร์โฮสเตส #สมัครลูกเรือ #อยากเป็นแอร์